Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi trẻ em với đa dạng chủng loại, mẫu mã. Từ những món đồ chơi vận động quen thuộc cho đến đồ chơi nhập vai, đồ chơi mô hình, đồ chơi trí tuệ, đồ chơi STEAM sáng tạo... Mỗi loại đồ chơi đều mang những đặc điểm, tính năng và sức hấp dẫn riêng, giúp trẻ trải nghiệm những giờ chơi vui vẻ, góp phần phát triển thể chất và trí tuệ.

Tuy nhiên, bên cạnh việc cân nhắc lựa chọn loại đồ chơi trẻ em nào phù hợp với sở thích, độ tuổi thì vấn đề được nhiều ba mẹ lo ngại là mua phải hàng giả, hàng nhái. Bởi những món đồ chơi nhái, không rõ nguồn gốc thường có chất lượng kém và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của trẻ.

Vì vậy, nếu ba mẹ đang có ý định sắm đồ chơi làm quà Tết cho con, thì nhất định đừng bỏ qua những dấu hiệu phân biệt đồ chơi trẻ em chính hãng và đồ chơi "fake" dưới đây.

Nhận biết đồ chơi trẻ em chính hãng theo giá bán

Giá bán là tiêu chí đầu tiên vô cùng đơn giản giúp ba mẹ nhận biết đồ chơi trẻ em chính hãng và đồ chơi nhái. Thông thường những món đồ chơi trẻ em chính hãng đều phải trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt, sử dụng các nguyên vật liệu cao cấp đạt chuẩn chất lượng, an toàn sức khỏe. Vì vậy mà mức giá của những món đồ chơi chính hàng chắc chắn là không thể quá rẻ.

Còn những đồ chơi "fake" thường sản xuất gia công từ các loại nguyên liệu rẻ tiền như nhựa tái chế và không qua quy trình kiểm nghiệm trước khi đến tay người dùng.

Quan sát vỏ hộp đồ chơi

Mặc dù các sản phẩm đồ chơi nhái, giả hiện nay được sản xuất rất công phu nhưng nếu quan sát kỹ thì ba mẹ vẫn có thể nhận ra dựa vào các thông tin trên vỏ hộp. Đồ chơi trẻ em chính hãng sẽ có vỏ hộp đóng gói cẩn thận, chắc chắn, sang trọng.

Các hình ảnh sản phẩm cùng thông tin như tên sản phẩm, mã sản phẩm, độ tuổi dành cho bé, hướng dẫn sử dụng... được in sắc nét, có độ thẩm mỹ cao. Riêng với những đồ chơi nhập khẩu, bên cạnh thông tin bằng tiếng Anh sẽ đi kèm tem phụ bằng tiếng Việt. Còn đồ chơi "fake" thường sẽ không có những thông tin chi tiết như vậy.

Kiểm tra chất liệu của đồ chơi

Chất liệu của đồ chơi cũng là yếu tố quan trọng giúp ba mẹ phân biệt đồ chơi trẻ em chính hãng và đồ chơi "fake". Những món đồ chơi trẻ em chính hãng thường được chế tạo bằng chất liệu tốt, chắc chắn, sắc nét và có độ bền. Khi cầm trên tay, ba mẹ có thể cảm nhận được độ vừa, chắc tay. Còn đồ chơi hàng nhái có chất liệu kém chất lượng, không chắc tay, dễ bị bóp méo và hỏng hóc.

Màu sắc và mùi bên ngoài của đồ chơi

Khi phân biệt đồ chơi trẻ em chính hãng và đồ chơi giả, ba mẹ cũng có thể dựa vào màu sắc, mùi hương. Những đồ chơi chính hãng thường có màu sắc hài hòa, sang trọng, bền đẹp và không có mùi. Còn đồ chơi nhái, giả sẽ có lớp màu sơn sặc sỡ, dễ bị phai màu và có mùi khó chịu do sử dụng các vật liệu tái chế.

Phân biệt đồ chơi trẻ em chính hãng qua các thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của đồ chơi là thông tin quan trọng để ba mẹ nhận biết đâu là đồ chơi trẻ em chính hãng. Bởi các thông số như mã sản phẩm, logo hãng, nơi sản xuất... sẽ được in trên từng chi tiết nhỏ của đồ chơi chính hãng. Điều này khiến các cơ sở kinh doanh sản xuất nhỏ lẻ, hàng nhái khó bắt chước y hệt.

Có thể thấy vấn đề đồ chơi fake đang là vấn nạn hiện nay khi nhiều cơ sở sản xuất chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà bỏ qua chất lượng và giá trị của đồ chơi. Vì vậy để mua đồ chơi trẻ em chính hãng, an toàn ba mẹ nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các cửa hàng uy tín.

Tại Mykingdom có rất nhiều đồ chơi trẻ em hấp dẫn có thể giúp bé phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ và nhiều kỹ năng cần thiết. Tất cả những sản phẩm ở đây đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và thiết kế phù hợp với từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ. Đặc biệt, đồ chơi tại Mykingdom còn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nên đảm bảo chất lượng cao cấp và độ an toàn cao.

Để lựa chọn và mua đồ chơi thông minh chính hãng với mẫu mã mới nhất, giá ưu đãi hấp dẫn nhất, ba mẹ có thể truy cập vào website http://www.mykingdom.com.vn.